แก๊งวัยรุ่นเข้าช่วยคุณลุงสะดุดล้ม พากลับบ้าน-ทำแผลให้เสร็จ ชาวเน็ตแห่ชื่นชม

โดย: hunter / 11 เมษายน 2562 - 14:34

"เด็กสมัยนี้ไม่มีน้ำใจเอาซะเลย" เชื่อว่าประโยคข้างต้นคงจะเป็นวลีอมตะเวลาเราอยากตำหนิเด็กรุ่นใหม่บางคน ที่ไม่ค่อยมีสัมมาคารวะกันล่ะนะ แต่ก็ใช่ว่าการว่าแบบเหมารวมนี้จะถูกต้องนะ เพราะยังมีเด็กรุ่นใหม่อีกหลายคนที่มีจิตใจดี เห็นแก่ส่วนรวมมากกว่าส่วนตน เช่นเรื่องนี้

 

เรื่องราวอันแสนประทับใจนี้เริ่มขึ้นเมื่อเอริก้า โทวาร์ ขับรถเล่นไปตามถนนในคอลด์เวล รัฐไอดาโฮ จนไปเห็นลุงแก่คนหนึ่ง กำลังเดินบนทางเท้าอย่างใจเย็นจนกระทั่งลื่นล้มกับพื้น ทำเอาเอริก้าใจหายและเตรียมจะไปช่วยคุณลุง ทันใดนั้นมีกลุ่มวัยรุ่นชาย 5 คนที่คาดว่าน่าจะกำลังกลับบ้านหลังโรงเรียนเลิก รีบพุ่งไปหาคุณลุงทันทีทั้งกลุ่ม

 

ทั้ง 5 คนช่วยกันพยุงคุณลุง ทราบชื่อภายหลังว่าโฮเซ โกเมซขึ้นมา พร้อมดูแลความเรียบร้อยเพื่อให้แน่ใจว่าคุณลุงยืนไหว ภาพทั้งหมดที่ปรากฏตรงหน้าเอริก้า สร้างความตื้นตันใจให้เธอเป็นอย่างมาก จนต้องหยิบมือถือขึ้นมาบันทึกช่วงเวลานี้เอาไว้ กลุ่มวัยรุ่นทั้ง 5 คนได้เดินไปส่งคุณลุงโฮเซจนถึงบ้านของเขา ก่อนจะช่วยกันล้างแผลให้ จนแน่ใจแล้วว่าคุณลุงไม่เป็นไร ฮีโร่ทั้ง 5 จึงจากมาและไปทำธุระของพวกเขาต่อ โดยที่ไม่รู้เลยว่าพวกเขากำลังจะโด่งดังสุดขีดจากความดีของพวกเขา

 

เพราะหลังถ่ายรูปเสร็จ เอริก้าก็ได้โพสต์ลงเฟสบุ๊กส่วนตัวบอกเล่าเรื่องราวที่เธอพบเห็น ชาวเน็ตเข้ามาดูและเผยแพร่ต่อๆกันจนกลายเป็นกระแสอย่างรวดเร็ว จนสำนักข่าวท้องถิ่นถึงกับลงมาทำข่าวสัมภาษณ์กันเป็นเรื่องเป็นราว โดยกลุ่มวัยรุ่นทั้ง 5 คนประกอบด้วย วิคเอตร์ โอนีลัส, ไอแซค เฮอร์นันเดซ, ดิเอโก รามิเรซ, เดวาน โอนีลัส และจอช ซอร์ก และตอนนี้พวกเขาทั้งหมดกลายเป็นที่สรรเสริญในชุมชนของพวกเขาไปแล้ว ถึงขั้นเจ้าของร้านอาหารออกปากเลี้ยงมืออาหารให้พวกเขาทั้ง 5 คนเลยทีเดียว

 

เอริก้าเผยว่าอยากให้เรื่องนี้ เป็นตัวช่วยในการลบอคติที่มีต่อเด็กรุ่นใหม่ในผู้ใหญ่บางคน ที่ยังมีทัศนคติด้านลบกับเด็กรุ่นใหม่อยู่ พวกเขาไม่ใช่เด็กเกเร ไม่เชื่อฟังและไม่มีสัมมาคารวะต่อผู้อาวุโสไปเสียหมด อยากให้เปิดใจให้กว้าง เพราะเด็กรุ่นใหม่มีความคิดที่รุ่นใหม่กว่าผู้ใหญ่บางคนเสียซ้ำไป...

 

ขอบคุณภาพและข้อมูลจาก: inspiremoreErika Tovar/facebook

Loading...
เรื่องเด่นวันนี้
เรื่องอื่นที่เกี่ยวข้อง

แสดงความคิดเห็น