หนูน้อย 4 ขวบ โชว์ทักษะผู้นำฝูงพิตบูลล์ 6 ตัว ให้อาหาร-ฝึกจนเชื่อฟังกับมือ (คลิป)

โดย: Jeno / 17 เมษายน 2562 - 14:17

พิตบูลถือเป็นสุนัขที่หลายคนขยาดกัน เนื่องด้วยรูปร่างที่ใหญ่โตกำยำ บวกกับความดุร้ายที่เอาแน่เอานอนไม่ได้ จนเกิดเป็นข่าวสะเทือนใจที่มีพวกมันเป็นต้นเหตุอยู่หลายครั้ง ทำให้พิตบูลถูกตีตราว่าเป็นสุนัขดุร้าย ห้ามเลี้ยงกันในบางประเทศเลยทีเดียว

 

ด้วยภาพจำเหล่านั้น ทำให้นีน่า วอลห์ หญิงสาวรายหนึ่งรู้สึกไม่โอเคกับการที่ทุกคนตีตราว่าพิตบูลทุกตัวดุร้ายและห้ามเลี้ยง จนเป็นผลทำให้พิตบูลจรจัดเพิ่มมากขึ้น เลยอยากล้างภาพจำนั้นโดยให้เทย์สลีย์ โรส ลูกสาววัย 4 ขวบของเธอมาพิสูจน์ให้เห็นกันว่า พิตบูลไม่ได้น่ากลัวทุกตัว เพราะขนาดเด็กตัวเล็กๆอย่างเทย์สลีย์ยังเลี้ยงพิตบูลตัวเขื่องได้ตั้ง 6 ตัว แถมพวกมันเชื่อฟังเธอราวกับเป็นแม่มันอีกด้วย!

 

คลิปดังกล่าวได้เผยให้เห็นเด็กหญิงวัยเพียง 4 ขวบ ยืนอยู่ท่ามกลางสุนัขพิบูลที่สูงกว่า แข็งแรงกว่าเทย์สลีย์ทั้ง 6 ตัว พร้อมที่จะขย้ำหนูน้อยได้ตลอดเวลา แต่กลายเป็นว่าทั้ง 6 ตัวนั่วนิ่งเชื่อฟังเทย์สลีย์ทุกคำ สั่งให้คอยก็คอย แม้ตัวเองจะอยากกินแทบขาดใจก็ตาม แต่พอหนูน้อยให้สัญญาณ เจ้าพิตบูลทั้ง 6 ก็ไม่รอช้า พุ่งเข้าไปกินอย่างเอร็ดอร่อยทันที

 

แต่กระนั้นพวกมันก็ยังคงอยู่ในกฎระเบียบ ไม่แย่งกันเข้าไปกินจนเลอะเทอะหรือทะเลาะกันอะไรเลย นีน่าถ่ายคลิปลูกเธอฝึกพิตบูลเอาไว้ แล้วโพสต์ลงเฟซบุ๊กส่วนตัวจนกลายเป็นกระแสอย่างรวดเร็ว แต่นอกเหนือจากวินาทีสุดน่ารัก ที่เผยให้เห็นความสัมพันธ์อันสวยงามของมนุษย์กับสุนัขนี้แล้ว ยังพิสูจน์ให้เห็นอีกด้วยว่า นิสัยและความประพฤติของสุนัข มันขึ้นอยู่กับการเลี้ยงดูของเจ้าของ มากกว่าจะขึ้นอยู่กับสายพันธุ์ ฉะนั้นลองเปิดใจกับน้องๆพิตบูลให้มากขึ้น แล้วคุณจะหลงรักพวกมันโดยไม่รู้ตัว เหมือนอย่างหนูน้อยเทย์สลีย์นี่ไง!!!

 

ชมคลิป:

 

ขอบคุณข้อมูลจาก: We Love Animal

Loading...
เรื่องเด่นวันนี้
เรื่องอื่นที่เกี่ยวข้อง

แสดงความคิดเห็น