หนุ่มโชว์ลดน้ำหนัก ดื่มแต่เบียร์-งดอาหารทุกชนิดเป็นเวลา 1 เดือน ได้ผลซะงั้น

โดย: typhoon / 18 เมษายน 2562 - 13:49

ปกติพอช่วงเข้าพรรษา ทุกคนจะออกมารณรงค์งดเหล้าเข้าพรรษากันเป็นประจำ แต่สำหรับชายหนุ่มคนนี้ กลับสวนกระแสด้วยการดื่มแต่เบียร์ตลอด 1 เดือน และมันช่วยให้น้ำหนักเขาลดลงเสียด้วยสิ!!

 

เดล ฮอลล์ หนุ่มจากโอไฮโอ สหรัฐอเมริกา กลายเป็นข่าวหน้าหนึ่งเมื่อเดือน ก.พ. ที่ผ่านมา หลังจากที่เขาประกาศว่า จะไม่กินอะไรเลยนอกจากเบียร์ในวันเทศกาลมหาพรตของคาทอลิก (อารมณ์ประมาณเข้าพรรษาของบ้านเรา) เริ่มตั้งแต่วันพุธรับเถ้าและสิ้นสุดวันอีสเตอร์ รวม 40 วัน กระทั่งเมื่อไม่กี่อาทิตย์ก่อนหน้า เดลได้ลดน้ำหนักลงไปถึง 33 ปอนด์ หรือประมาณ 15 กิโลกรัมซะงั้น!!

(Photo credit: Youtube)

(Photo credit: Youtube)

 

ก่อนหน้านี้เขาน้ำหนัก 292.5 ปอนด์ (ราว 132 กิโลกรัม) เมื่อต้นเดือนมีนาคม แต่หลังจากผ่านไปกว่า 40 วัน เดลน้ำหนักลงไปจนอยู่ที่ 259 ปอนด์เท่านั้น (ราว 117 กิโลกรัม) เดลเล่าว่าเขาดื่มแต่เบียร์เพียงอย่างเดียวตลอดเทศกาล โดยแบ่งเป็นเช้า กลางวัน เย็น แต่ละเวลาเบียร์ที่ดื่มก็จะต่างกันจนเขารู้สึกว่าตัวเองสุขภาพดีขึ้น เหงื่อออกน้อยลงและอุณภูมิร่างกายของเขาก็ลดลงด้วย 

(Photo credit: Youtube)

(Photo credit: Facebook)

 

ถึงอย่างนั้นเขาเองก็ไม่มั่นใจว่าจะทำสำเร็จหรือไม่ เพราะถึงเขาจะชอบดื่มเบียร์สุดๆ เป็นถึง ผอ.ฝ่ายขายโรงกลั่นเบียร์ก็ตาม แต่ทุกคืนที่ตอนเข้านอน เขาจะฝันถึงของกินอยู่เสมอจนเกือบสติแตกหลายครั้ง "ผมเป็นทหารผ่านศึกมาก่อน ทำคะแนนได้ที่ 1 ของกองทัพมาตลอด เคยวิ่งมาราธอนระยะทาง 26.2 ไมล์ ผมชอบหาอะไรที่ท้าทายตัวเองทำเล่นๆ แต่กับครั้งนี้เนี่ย มันก็น่ากลัวเหมือนกันนะ" เดลเล่า

(Photo credit: Del Hall)

 (Photo credit: Youtube)

 

แต่ถึงอย่างนั้นเดลก็ไม่ได้ดื่มเบียร์รัวๆอย่างเดียว เขายังมีดื่มน้ำเปล่าด้วย พร้อมกับไปให้หมอตรวจสภาพร่างกายอยู่เป็นประจำควบคู่กันไป เพราะหากดื่มแต่เบียร์อย่างเดียวโดยไม่ดื่มน้ำเปล่าเลย อาจเป็นอันตรายต่อตัวเขาได้ ส่วนคำถามที่ว่าเขาทำไปทำไมนั้น เดลก็ให้คำตอบว่าเขาเคยอ่านว่าพวกพระนักบวชในยุค 1600 ที่จะดื่มแต่เบียร์เท่านั้นในช่วงเทศกาลดังกล่าว เลยอยากจะเลียนแบบดูและอยากรู้ว่ามันจะเป็นอย่างไร ซึ่งผลลัพธ์ที่ได้ก็น่าพึงพอใจอยู่มิใช้น้อย ใครที่อยากทำตามก็คิดให้ดีละกัน เพราะไม่ใช่ว่าดื่มแต่เบียร์อย่างเดียวเท่านั้น มันต้องมีการจดบันทึก ควบคุมปริมาณเบียร์ รวมถึงต้องมีแพทย์ผู้เชี่ยวชาญติดตามดูอาการอย่างใกล้ชิดอีกด้วย ใครที่คิดว่าทำไม่ได้แน่นอนก็กลับไปที่ลู่วิ่งตัวเอง แล้วออกวิ่งซะ!!!

 

คลิปสรุปผลการไดเอทของเดล:

 

ขอบคุณข้อมูลจาก: pittsburgh.cbs, DailyMail

Loading...
เรื่องเด่นวันนี้
เรื่องอื่นที่เกี่ยวข้อง

แสดงความคิดเห็น