ผู้โดยสารสุดซึ้ง พนักงานกราวด์ขึ้นร้องเพลงไว้อาลัย หลังทราบว่าหนึ่งในผู้โดยสารเพิ่งเสียลูกไป

โดย: Mark / 19 เมษายน 2562 - 13:44

การที่คนๆหนึ่งพร้อมใจมาเป็นตำรวจรหรือทหาร เขาย่อมรู้ดีว่างานของเขามีสิทธิ์เสี่ยงต่อชีวิตทุกเมื่อ ถือเป็นงานที่เสียสละมิใช่น้อย และความเสียสละนั้นไม่ควรถูกมองข้าม ดังเรื่องราวต่อไปนี้

 

เมื่อเดบบี้ เอเดนฮอฟเฟอร์ ขึ้นเครื่องบินกับสายการบินเซาธ์เวสต์ แอร์ไลน์ส จากอริโซน่าไปหลุยส์วิลล์ รัฐเคนทักกี เธอไม่ได้มีความคิดในหัวว่าจะมาเจอเรื่องแสนเซอร์ไพรส์บนเครื่องเช่นนี้ ตอนนั้นเดบบี้กำลังเดินทางไปร่วมพิธีไว้อาลัยเจ้าหน้าที่ตำรวจรักษาความปลอดภัยสาธารณะของรัฐอริโซนา ไทเลอร์ เอเดนฮอฟเฟอร์ ซึ่งก็คือลูกชายเธอเอง หลังเขาถูกฆาตกรรมเสียชีวิตขณะปฏิบัติหน้าที่ไปเมื่อเดือน ก.ค. ปีที่แล้ว

(ไทเลอร์ เอเดนฮอฟเฟอร์ ลูกชายเดบบี้วัย 24 ปีที่เสียชีวิตขณะปฏิบัติหน้าที่ Photo credit: Debbie Edenhofer/facebook)

 

ขณะที่ทุกอย่างเตรียมพร้อมออกจากสนามบินแล้ว จู่ๆ สก็อต เวิร์ธ พนักงานปฏิบัติการภาคพื้นดินของสายการบิน ขึ้นมาบนเครื่องพร้อมประกาศเรื่องราวสำคัญเรื่องหนึ่งให้ทุกคนบนเครื่องฟังว่า มีผู้โดยสารคนหนึ่งเพิ่งเสียลูกชายที่เป็นตำรวจ และยังเป็นทหารผ่านศึกสังกัดกองทัพเรือสหรัฐฯไป และตัวเขาอยากจะแสดงความเสียใจและไว้อาลัยให้กับครอบครัวเอเดนฮอฟเฟอร์ ในแบบฉบับของตัวเอง

(สก็อต เวิร์ธ พนักงานภาคพื้นของสายการบิน ทราบข่าวการสูญเสียของเดบบี้ จึงอยากแสดงความไว้อาลัยในแบบฉบับของตัวเอง Photo credit: Sean Warren/facebook)

(ด้วยการร้องเพลง You Raise Me Up ให้เดบบี้และทุกคนบนเครื่องฟัง Photo credit: Sean Warren/facebook)

 

แบบฉบับที่ว่านั้นก็คือเพลง "You Raise Me Up" ที่ขับร้องสดๆโดยสก็อตเอง เมื่อเห็นดังนั้น ชอน วอร์เรน หนึ่งในผู้โดยสารบนเครื่องรู้สึกว่างานนี้ต้องถ่ายเก็บไว้ เขาจึงควักมือถือขึ้นมาถ่ายคลิปดังกล่าวเอาไว้ และแม้สก็อต จะไม่ใช่นักร้องมืออาชีพอะไร แต่น้ำเสียงของเขากลับไพเราะรื่นหูมาก บรรยากาศในช่วงเวลานั้นอบอวลไปด้วยความซาบซึ้งตรึงใจเป็นอย่างมาก

(ชอน วอร์เรน ผู้ถ่ายคลิปช่วงเวลาซาบซึ้งใจนี้ Photo credit: Sean Warren/facebook)

 

หลังจากชอนอัปคลิปดังกล่าวลงเฟสบุ๊กส่วนตัวแล้ว ชาวเน็ตต่างเข้ามาแสดงความซาบซึ้งและชื่นชมเป็นอย่างมาก และไม่มีใครมองว่าการกระทำของสก็อตนั้น จะเป็นการรบกวนเที่ยวบินนั้นแต่อย่างใด ที่น่าซาบซึ้งไปกว่านั้น คือสก็อตไม่ได้รู้จักครอบครัวเอเดนฮอฟเฟอร์เป็นการส่วนตัวแม้แต่น้อย เขาแค่คิดเองว่า การตายของไทเลอร์ลูกชายของเดบบี้ น่าจะมีความหมายและส่งผลกระทบต่อเธออย่างใหญ่หลวง เขาเลยอยากแสดงความเสียใจและไว้อาลัยต่อการสูญเสียของเดบบี้ เพียงแค่นั้น...

(ป้ายหลุมศพไทเลอร์ผู้เป็นที่รัก Photo credit: Debbie Edenhofer/facebook)

(แม้จะไม่สามารถพาเขากลับมาได้แล้ว แต่ความทรงจำที่สวยงามของไทเลอร์ จะอยู่ในใจของเดบบี้และครอบครัวเอเดนฮอฟเฟอร์ตลอดไป Photo credit: Debbie Edenhofer/facebook)

 

ขอบคุณข้อมูลจาก: inspiremore

Loading...
เรื่องเด่นวันนี้
เรื่องอื่นที่เกี่ยวข้อง

แสดงความคิดเห็น