สุดน่ารัก เมื่อหลานๆทั้งหลาย ต้องมาสอนคุณย่าวัย 85 เล่นไลน์ครั้งแรกในชีวิต

โดย: gundam / 25 เมษายน 2562 - 17:53

ยุคนี้ถือเป็นยุคที่โซเชียลมิเดียเข้ามามีอิทธิพลในชีวิตมากที่สุด ทำให้เหล่าคนรุ่นเก่าปวดหัวกันเป็นแถว บ้างก็เปิดรับกับสิ่งใหม่ บ้างก็ยังยึดติดอยู่ แต่คุณย่าท่านนี้ดูเหมือนจะขอลุยไปกับอนาคตข้างหน้าแทน!

 

สำนักข่าว อีจัน เผยแพร่เรื่องราวสุดน่ารักของคุณย่าวัย 85 ปีท่านหนึ่ง ผู้มาขอให้ลูกหลานช่วยกันถ่ายรูปเพื่อจะเปลี่ยนภาพโปรไฟล์ไลน์รูปใหม่ เพราะรูปเก่าย่าแกเบื่อแล้ว ทำเอาลูกหลานแปลกตามิใช่น้อย เพราะปกติแกจะตื่นเช้ามารดน้ำต้นไม้ นั่งสมาธิตามประสาคนเฒ่าคนแก่ แต่มาวันนี้แต่งตัวสวยเต็มยศ เล่นใหญ่จัดใหญ่หลังเพื่อนๆแก๊ง สว. มีภาพโปรไฟล์สวยๆ ยายแกเลยอยากมีบ้าง

 

โดยเรื่องมันเริ่มจากที่ลูกหลานของย่าซื้อมือถือสมาร์ทโฟนเครื่องใหม่ให้ ซึ่งคุณย่าก็บอกอยากเล่นไลน์กับเพื่อนๆ และกลัวว่าเพื่อนๆจะจำไม่ได้เลยขอให้ช่วยถ่ายรูปให้ งานนี้ตลอดทั้งช่วงเช้าจึงเป็นการถ่ายรูปไปแล้วหลายสิบรูป โดยหลังจากได้ภาพที่ถูกใจ ลูกๆหลานๆก็เพิ่มความยากอีก 1 สเตปด้วยการสอนคุณย่าพิมพ์ส่งไลน์ แม้จะดูยากไปบ้างแต่คุณย่าก็สนุกไปกับการเปิดรับโลกใหม่ จนยิ้มแฉ่งออกนอกหน้าสุดๆ

 

ก็ไม่รู้ว่าพอคุณย่าเล่นไลน์ได้คล่องแล้ว จะอยากหันไปลองอะไรเพิ่มเติมอีกหรือเปล่า ทั้งเฟสบุ๊ก ทวิตเตอร์ อินสตาแกรมที่รอให้คุณย่าหันไปจับ ทำเอาชาวเน็ตเอ็นดูกับความพยายามของคุณย่ากันมากมาย บ้างก็เชียร์ให้คุณย่าเล่นเฟสบุ๊กเพื่อเปิดโลกโซเชียลให้กว้างไกลมากขึ้น ก็ต้องค่อยเป็นค่อยไปกันล่ะนะ...

 

ขอบคุณภาพและข้อมูลจาก: อีจัน

Loading...
เรื่องเด่นวันนี้
เรื่องอื่นที่เกี่ยวข้อง

แสดงความคิดเห็น