เขาเลี้ยงดูช้างตัวนี้ราวกับลูกชาย ก่อนจากกันไป 35 ปีต่อมา ช้างยังจำเขาได้

โดย: Winwin / 11 พฤษภาคม 2562 - 18:10

ความผูกพันระหว่างคนกับสัตว์ ก่อให้เกิดเรื่องราวแสนประทับใจอยู่บ่อยครั้ง เช่นเรื่องนี้กับความสัมพันธ์ระหว่างคนกับช้าง ที่ดูแลด้วยกันมายาวนาน จนยากที่จะตัดขาด แม้ต้องจากกันไกลกว่า 3 ทศวรรษ

(ปีเตอร์ และคริสตี้ พบกันในสวนสัตว์แห่งนี้)

 

เมื่อปี 1980 ปีเตอร์ อดัมส์ พนักงานสวนสัตว์ใน Calderpark Zoo กลาสโกว์ สก็อตแลนด์ ได้รับหน้าที่ให้มาดูแลเจ้าคริสตี้ ช้างตัวใหญ่ที่ถูกย้ายมาจากที่อื่น ทั้งสองสานสัมพันธ์กันอย่างรวดเร็ว คริสตี้ไว้ใจปีเตอร์ ส่วนปีเตอร์ก็เริ่มรักและผูกพันกับคริสตี้มากขึ้นเรื่อยๆ จนทั้งสองเป็นเพื่อนรักต่างสายพันธุ์อย่างรวดเร็ว

(ทั้งสองผูกสัมพันกันอย่างรวดเร็ว)

(แต่ทั้งสองก็มีอันต้องจากกันไกล จน 35 ปีต่อมาก็ได้มาเจอกันอีกครั้ง)

 

แต่ทั้งสองก็ต้องมีอันแยกจากกันไป เพราะในปี 1987 คริสตี้ได้ถูกย้ายไปยังสวนสัตว์ใหม่ชื่อว่า Chester Zoo คลาดจากปีเตอร์เพื่อนรักไป และต่อมาในปี 1994 คริสตี้ก็ถูกย้ายตัวไปยังสวนสัตว์แห่งใหม่อีกครั้ง และก็ย้ายไปอยู่อีกแห่งหนึ่งในปี 2005 การย้ายสวนสัตว์อยู่บ่อยครั้งทำให้ปีเตอร์เริ่มขาดการติดต่อกับเจ้าคริสตี้

(แม้จะผ่านไปกว่า 3 ทศวรรษ คริสตี้ยังจำปีเตอร์ได้แม่นยำ)

 

35 ปีต่อมา ปีเตอร์ในวัยชรา นึกคิดถึงเจ้าคริสตี้ขึ้นมาจึงลองเสิร์ชในอินเทอร์เน็ต หาดูว่าตอนนี้เจ้าคริสตี้ไปอยู่ที่ใด และก็พบว่าคริสตี้ อยู่ในสวนสัตว์ Neunkirchen Zoo เมื่อทราบที่อยู่เขาจึงติดต่อกับเจ้าหน้าที่สวนสัตว์เพื่อขอพบมันอย่างใกล้ชิด ใจปีเตอร์ก็ให้กลัวว่ามันจะจำเขาได้ไหม แต่พอทั้งสองเจอกัน เจ้าคริสตี้ยังจำเขาได้ดียิ่งและเข้ามาทักทายอย่างใกล้ชิด สร้างความอบอุ่นหัวใจเป็นอย่างมาก...

(ดังที่เคยมีคนพูดไว้ว่า ช้างไม่มีวันลืม)

 

ขอบคุณข้อมูลจาก: lifebuzz

Loading...
เรื่องเด่นวันนี้
เรื่องอื่นที่เกี่ยวข้อง

แสดงความคิดเห็น