ไม่มีใครอยากรับเลี้ยง 2 ตูบพี่น้องขาวดำที่แยกจากกันไม่ได้ จนต้องยื่นคำขอสุดท้าย

โดย: Haechan / 13 พฤษภาคม 2562 - 14:40

เรื่องราวต่อไปนี้อาจทำให้คุณน้ำตาตกได้ ฉะนั้นไปหาผ้าเช็ดหน้าหรือคนให้ซบไหล่มานั่งข้างๆด้วยกัน เพราะคุณจะซาบซึ้งไปกับมิตรภาพของ 2 ตูบพี่น้องคู่นี้อย่างปฏิเสธไม่ได้

(2 พี่น้องขาวดำ ที่ไม่มีใครแยกทั้งสองออกจากกันได้)

 

ดูเหมือนจะเป็นเรื่องแปลก แต่เจ้าตูบ 2 ตัวที่สีต่างกันสุดขั้วนี้เป็นพี่น้องท้องเดียวกัน ทั้งสองรักกันมากจนไม่มีใครแยกพวกมันออกจากกันได้ สาเหตุคงเป็นเพราะเมื่อครั้งอดีต มีพลเมืองดีที่อิหร่านไปพบทั้งสองตอนยังเป็นลูกหมาตัวน้อย นอนอยู่ข้างๆแม่ของพวกมันที่ถูกแทงจนตายแน่นิ่งอยู่ ด้านพลเมืองดีอยากช่วยมากแต่ไม่รู้จะทำไง เลยติดต่อไปยัง Dogs Without Borders กลุ่มช่วยเหลือสัตว์ไม่แสวงผลกำไรที่อเมริกา

(ตั้งแต่ยังเล็ก ทั้งสองฝ่าฟันเรื่องร้ายๆมาด้วยกันตลอด)

 

ทางกลุ่มก็ตกลงรับสองพี่น้องคู่นี้มา ตั้งชื่อให้ว่า Han และ Solo เนื่องจากความที่ทั้งสองแยกจากกันไม่ได้เหมือนคู่หูในหนัง Star Wars พร้อมประกาศหาคนใจบุญรับทั้งสองไปเลี้ยง แต่เวลาผ่านไปก็ไม่มีใครสนใจรับทั้งสองไปเลย เพราะหลายคนสะดวกรับได้แค่ตัวเดียว

(กลุ่มช่วยเหลือสัตว์ตั้งชื่อสุดเก๋ให้ว่า Han กับ Solo)

 

สุดท้ายทางศูนย์พักพิงก็เดินมาถึงทางตัน ประกาศคำขอสุดท้ายว่า "พวกเรารู้สึกแย่มาก แต่มันก็ไม่มีทางเลือกจริงๆ เราจะประกาศหาคนรับเลี้ยงเจ้า Han และ Solo แยกกันเว้นแต่จะมีปาฏิหาริย์เกิดขึ้น เราใจสลายมากจริงๆ แต่เราก็ไม่รู้จะทำอย่างไรแล้ว ฉะนั้นถือว่าประกาศครั้งนี้เป็นประกาศครั้งสุดท้าย คำขอสุดท้ายก็ว่าได้ รบกวนผู้ใจบุญที่สะดวกรับเจ้า Han และ Solo ไปอยู่ด้วยกัน โปรดแจ้งมาหาเราด้วยเถิด"

(หากไม่มีคนรับเลี้ยง Han และ Solo จะถูกจับแยกจากกันอย่างถาวร)

 

เท่านั้นแหละ ชาวเน็ตกว่า 2 หมื่นคนต่างแห่กันเข้ามาอาสารับเลี้ยงกันเป็นจำนวนมาก เพราะไม่มีใครอยากเห็นสองพี่น้องที่ผ่านเรื่องราวร้ายๆมาด้วยกันต้องถูกจับแยก นั่นคงทำให้พวกมันต้องตรอมใจตายแน่นอน ล่าสุดเจ้า Han และ Solo ก็ได้ไปอยู่บ้านใหม่ที่ลอสแองเจลิส วางใจได้ว่าทั้งสองไม่ถูกแยกจากกันแน่นอน...

(สุดท้ายก็จบลงอย่างแฮปปี้ เอนดิ้ง)

 

ขอบคุณข้อมูลจาก: Dogs Without Bordersanimalchannel

Loading...
เรื่องเด่นวันนี้
เรื่องอื่นที่เกี่ยวข้อง

แสดงความคิดเห็น