หนุ่มโดดสะพานสูง ลงน้ำไปช่วยตูบน้อยลอยคอ ผู้คนรอบข้างเชียร์ลั่น

โดย: Jaemin / 16 พฤษภาคม 2562 - 17:38

เป็นอีกเรื่องราวชวนสรรเสริญมาก กับการกระทำที่สุดแสนจะบ้าบิ่น เมื่อชายหนุ่มตัดสินใจโดดลงสะพาน แหวกว่ายใแม่น้ำใหญ่เพื่อไปช่วยตูบผู้เคราะห์ร้าย ลอยคอกลางน้ำขึ้นฝั่งไม่ได้

(ฮาร์เปอร์ ตูบขี้กลัวและเข้ากับคนยาก)

 

ซึ่งเจ้าตูบตัวนี้มีชื่อว่าฮาร์เปอร์ มีเจ้านายชื่อ อีริน โอดอนเนล เป็นสุนัขที่ขี้กลัวมาก เห็นอะไรผิดแผกไปนิดก็ตกใจหวาดผวา แต่ถึงอย่างนั้นอีรินก็ดูแลเจ้าฮาร์เปอร์อย่างดีไม่ขาดตกบกพร่อง จนกระทั่งวันหนึ่ง อีรินต้องไปทำงาน เลยฝากเจ้าฮาร์เปอร์ไว้กับผู้ช่วยพาเดินเล่น แต่พอมาถึงจุดเกิดเหตุ จู่ๆมีรถเก๋งฝ่าป้ายหยุดเข้ามาเฉี่ยวชน ด้านผู้ช่วยไม่เป็นอะไรแต่กับเจ้าฮาร์เปอร์ ด้วยความที่เป็นสุนัขขี้กลัวจึงตะเลิดหนีไปเรื่อยจนมาถึงแม่น้ำใหญ่ มันก็ได้โดดลงไป

(หลายคนนึกว่าเจ้าฮาร์เปอร์ มาโดดน้ำเล่นจึงไม่ได้สนใจ)

ทีแรกผู้คนรอบข้างคิดว่าเจ้าฮาร์เปอร์ คงโดดมาเล่นน้ำเพื่อคลายร้อนเฉยๆก็ไม่ได้สนใจอะไร กระทั่งผู้ช่วยดังกล่าววิ่งมาหาและตะโกนขอความช่วยเหลือว่าเจ้าฮาร์เปอร์มันวิ่งหนีมา โปรดช่วยมันด้วย! แต่ด้วยความที่มันอยู่กลางแม่น้ำใหญ่ ทำให้ผู้คนรอบข้างไม่รู้จะช่วยมันยังไง แต่สถานการณ์ยากลำบาก ก็ก่อเกิดฮีโร่ขึ้นมา คาสเทลลานอส หนึ่งในผู้เห็นเหตุการณ์ทนไม่ได้ที่เห็นเจ้าฮาร์เปอร์เริ่มหมดแรง จึงตัดสินใจคว้าเสื้อชูชีพ ถอดกางเกงแล้วโดดลงไปช่วยทันที

(ดูเหมือนจะมีคนมาช่วยแล้ว!)

 

สุดท้ายเจ้าฮาร์เปอร์ก็ขึ้นฝั่งอย่างปลอดภัย ท่ามกลางเสียงโห่ร้องเชียร์ ให้กำลังใจคาสเทลลานอสกันยกใหญ่ แม้ทีแรกเจ้าฮาร์เปอร์จะว่ายน้ำหนีเขา เพราะยังตกใจกลัวอยู่ แต่คาสเทลลานอสก็ไม่ยอมแพ้ ออกแรงว่ายจนคว้าตัวมันมาพาขึ้นฝั่งสำเร็จ ส่วนอีรินมาทราบเรื่องทั้งหมดตอนที่เธอเลิกงานกลับบ้านพอดี เธอให้รู้สึกดีใจเป็นอย่างมาก...

(ผู้คนพากันตกใจ ไม่คิดว่าเขาจะกล้าโดด)

(จากความกล้าหาญของเขา เจ้าฮาร์เปอร์ก็ขึ้นฝั่งได้สำเร็จ)

 

(ผู้คนต่างเฮเสียงลั่น)

(เนื่องจากฮาร์เปอร์ได้รับบาดเจ็บบริเวณขา จึงต้องใส่รองเท้าเอาไว้ก่อน)

 

ขอบคุณข้อมูลจาก: the dodo@lorenzo_fonda/twitter

Loading...
เรื่องเด่นวันนี้
เรื่องอื่นที่เกี่ยวข้อง

แสดงความคิดเห็น