ยิ่งกว่าไว้เช็ดก้นลูก กับ 10 ประโยชน์สุดคาคคิดของทิชชู่เปียก

โดย: Jaehyun / 4 เมษายน 2562 - 14:18

ทิชชู่เปียก หรือเบบี้ไวพส์ ผ้าเช็ดทำความสะอาดสำหรับเด็กมีมาตั้งแต่ปี 1950 แล้ว จนปัจจุบันนี้มันก็ยังเป็นของเอนกประสงค์ที่มีประโยชน์สารพัด แต่ใครจะรู้ว่า มันยังมีวิธีใช้ทิชชู่เปียกนี้อีกมากมาย ลองมาดูบทความนี้กัน

 

วันนี้เราจะมาพาทุกคนไปรู้จักกับทิชชู่เปียกให้มากขึ้น กับ 10 ประโยชน์สุดคาดคิดของทิชชู่เปียก ที่หลายคนไม่รู้มาก่อน พร้อมแล้วไปดูกัน

 

1. นำฝาครอบทิชชู่เปียก มาใส่แทนครอบที่ปลั๊ก เท่านี้ลูกน้อยของคุณก็ปลอดจากอันตรายแล้ว

 

2. รำคาญผมหยิกงั้นหรือ? จับมัดผมมาแล้วใช้ทิชชู่เปียกลูบไป เท่านี้ผมคุณก็จะเรียบร้อยดูไม่ยุ่งเหยิงแล้ว แม้มันจะอยู่ได้แป๊บหนึ่ง แต่ก็พอให้ผ่านพ้นงานทางสังคมไปได้แหละน่า

 

3. ถ้าขี้เกียจซื้อกล่องพลาสติกมาใส่ของเพิ่ม ก็ลองเอาลังทิชชู่เปียกมาใส่แทนสิ ประหยัดไปได้หลายตังค์อยู่นะ

 

4. เอามาคลุมรอบไม้ม็อบถูพื้น กลายเป็นไม้ถูพื้นดักจับฝุ่นไปในพริบตา แต่นอกจากดักจับฝุ่นแล้ว ถ้าบ้านใครเป็นพื้นไม้ การทำแบบนี้จะช่วยให้พื้นไม้ดูเงางามอีกด้วย

 

5. ทำความสะอาดพื้นผิวไม้ที่ยากมากๆ ให้กลายเป็นเรื่องง่ายด้วยทิชชู่เปียก ตัวอย่างเช่นถ้าคุณเผลอฉีดสเปรย์ไปโดนผิวไม้เข้า ก็เอาทิชชู่เปียกนี่แหละไปเช็ดทำความสะอาด

 

6. เชื่อหรือไม่ว่า ทิชชู่เปียกสามารถเช็ดทำความสะอาดรองเท้าหนัง ให้มันวาวเหมือนใหม่ได้อีกด้วย!

 

7. ยังไม่พอ ทิชชู่เปียกยังใช้เป็นกาวทาซองจดหมายเวลาจ่าหน้าซองได้อีกด้วย ไม่ต้องใช้น้ำบ่อน้อยแล้วพวกเรา!

 

8. สำหรับคุณผู้หญิงแล้ว มันก็ต้องมีบ้างที่เราเผลอทำเครื่องสำอางเปื้อนเสื้อผ้า วิธีแก้ไขก็ง่ายๆ เอาทิชชู่เปียกเช็ดไป จบเรื่อง!

 

9. ขนาดฟิตเนสบางแห่ง เขายังใช้ทิชชู่เปียกเช็ดทำความสะอาดอุปกรณ์กีฬากันเลย เพราะเห็นว่าผ้าเช็ดอาจจะยังไม่สะอาดพอ สุดยอดไปเลย!!

 

10. สุดท้ายสำหรับคอเกมเมอร์ หรือเหล่าพนักงานออฟฟิศ ที่วันๆ เอาแต่งกดเกมหรือพิมพ์เอกสาร จนไม่ได้ดูและความสะอาดแป้นพิมพ์เลย ก็ขอแนะนำให้ลองเอาทิชชู่เปียกนี่แหละ เช็ดทำความสะอาดไป เพราะมันมีความสามารถดักจับฝุ่นได้เป็นอย่างดี 

 

ขบคุณข้อมูลจาก: Brightside

Loading...
เรื่องเด่นวันนี้
เรื่องอื่นที่เกี่ยวข้อง

แสดงความคิดเห็น