คุณแม่สู้ชีวิต สานไม้กวาด 20,000 อัน ส่งลูกเรียนมหาวิทยาลัย

โดย: Jaemin / 4 มิถุนายน 2562 - 13:53

ไม่มีอะไรที่แม่ทำเพื่อลูกไม่ได้จริงๆ อย่างคุณแม่ท่านนี้ ผู้บากบั่นขยันทำงานหาเงินจนสายตัวแทบขาดด้วยการทำไม้กวาดขาย จนสามารถเก็บเงินส่งลูกเรียนถึงมหาวิทยาลัยได้สำเร็จ

 

หลี่ เหยาเหมย คุณแม่ชาวจีนวัย 55 ปี ผู้ทำให้ชาวโซเชียลต้องประทับใจกันถ้วนหน้า กับเรื่องราวการอุทิศทั้งชีวิตของเธอ เพื่อหาเงินส่งเสียลูกสาวของตนให้ได้รับการศึกษาอย่างเต็มที่ ด้วยการตรากตรำทำไม้กวาดสานมือกว่า 20,000 อันภายใน 3 ปี เงินทั้งหมดจากการขายไม้กวาดได้ เธอจะนำไปเป็นค่าใช้จ่ายเข้ามหาวิทยาลัยของลูก ที่เหลือจะเจียดเป็นค่ารักษาพยาบาลตัวเอง

 

โดยเมื่อปี 2013 หลี่ถูกวินิจฉัยว่าเป็นมะเร็งกระเพาะอาหาร ซ้ำร้ายใน 2 ปีต่อมาเธอก็ประสบเหตุรถชนได้รับบาดเจ็บ เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นทำให้เธอไม่มีทางเลือกและต้องไปขอกู้เงินเป็นจำนวน 30,000 เหรียญ และเร่งใช้คืนทั้งหมดภายใน 3 ปี ด้านเพื่อนบ้านที่พบเห็นอยู่บ่อยๆก็ได้เล่าให้ฟังว่า หลี่เป็นผู้หญิงที่ทำงานหนักราวกับผู้ชายมาก ทุกวันเธอจะตื่นตีห้ามาทำไม้กวาดตลอดทั้งวัน และเข้านอนตอนเที่ยงคืน แถมเธอยังต้องแบ่งเวลามาเลี้ยงแกะเลี้ยงไก่อีกด้วย หลี่ให้เหตุผลสั้นๆของการทำงานหนักนี้ว่า "พวกเขาให้ยืมเงินมาโดยไม่คิดดอกเบี้ย พวกเขาดีมากจริงๆ ฉันเลยอยากใช้คืนเขาให้เร็วที่สุดเท่านั้น"

 

ผลจากการทำงานอย่างหนักหน่วงของเธอ ไม่เพียงแต่หลี่สามารถจ่ายค่าเข้ามหาวิทยาลัยให้ลูกสาว จ่ายค่ารักษาพยาบาลของตัวเองได้เพียงอย่างเดียว หากแต่เธอมีเงินเหลือสามารถเปิดเวิร์กช็อปผลิตไม้กวาดเป็นของตัวเองได้อีกด้วย หลี่ได้ทิ้งท้ายด้วยรอยยิ้มจริงใจและกล่าวว่า "ชีวิตฉันเริ่มดีขึ้นเรื่อยๆแล้วล่ะ"

 

ขอบคุณข้อมูลจาก: Nextshark

Loading...
เรื่องเด่นวันนี้
เรื่องอื่นที่เกี่ยวข้อง

แสดงความคิดเห็น