นักวิ่งยอมแพ้รอบชิง เพื่อช่วยพยุงคู่แข่งหมดสติกลางงาน

โดย: Jaemin / 4 มิถุนายน 2562 - 18:12

สำหรับนักกีฬากรีฑามืออาชีพแล้ว การเข้าเส้นชัยเป็นอันดับหนึ่งถือเป็นเป้าหมายในชีวิตของพวกเขาเลยก็ว่าได้ แต่สำหรับนักวิ่งท่านนี้ เขากลับทิ้งโอกาสคว้าชัยครั้งนี้ เพื่อทำในสิ่งที่มันยิ่งใหญ่กว่าการได้ชัยชนะ

 

ไซม่อน เชอโพรท นักวิ่งทางไกลชั้นเซียนจากเคนยา แอฟริกา ผู้เคยคว้าที่หนึ่งจากรายการแข่งวิ่งที่ไนจีเรีย ด้วยระยะทาง 10 กิโลเมตร ต้องเผชิญหน้ากับสถานการณ์อันยากลำบาก ที่เล่นกับสำนึกผิดชอบชั่วดีในใจของเขาว่าจะทำอย่างไร เมื่อเคนเนธ นักวิ่งชาวเคนยาเช่นเดียวกับตนเกิดเป็นลมกลางงานแข่ง โดยที่อยู่ห่างจากเส้นชัยไปไม่กี่ก้าว

 

ไซม่อนลังเลอยู่นานมากเพราะอีกไม่ไกลก็ถึงเส้นชัยแล้ว เขามีโอกาสคว้าแชมป์การวิ่งครั้งนี้แบบ 100% หากเขาวิ่งต่อไป แต่ทุกอย่างก็เลือนหายไปเมื่อไซม่อนเลือกหันหลังวิ่งไปหาเคนเนธ แล้วช่วยพยุงเขาขึ้นมาโดยละทิ้งซึ่งตำแหน่งผู้ชนะอันดับหนึ่งของการแข่งไป ไซม่อนพยุงเคนเน็ธแล้วค่อยๆเดินเข้าเส้นชัยขณะที่นักวิ่งคนอื่นแซงเข้าเส้นชัยไปทีละคน แต่ไซม่อนหาได้สนใจไม่ ยังคงแบกเคนเน็ธเดินไปหาแพทย์สนามอย่างใจเย็น

 

แม้เขาจะชวดอันดับหนึ่งของการแข่งวิ่งในครั้งนี้ไป แต่การกระทำของเขามันได้เข้าไปนั่งอยู่ในหัวใจของผู้คนหลายพันที่ชมอยู่ในสนามไปเรียบร้อยแล้ว ไมค์ ผู้จัดงานวิ่งในครั้งนี้กล่าวถึงเรื่องดังกล่าวไว้ว่า "ไซม่อนอาจจะทำตามเป้าหมายที่จะคว้าชัยชนะในการวิ่งนี้ไม่ได้ แต่เขามาวิ่งในงานนี้ และกลับออกไปเยี่ยงวีรบุรุษ เขาไม่ได้ชนะเหรียญอะไรเลย แต่เขากลับชนะใจพวกเราทุกคน นี่สิน้ำใจนักกีฬาอย่างแท้จริง" 

 

ขอบคุณข้อมูลจาก: inspiremore

Loading...
เรื่องเด่นวันนี้
เรื่องอื่นที่เกี่ยวข้อง

แสดงความคิดเห็น