แท็กซี่แกล้งป่วย ไม่อยากรับผู้โดยสารไปใกล้ๆ

โดย: Kun / 12 มิถุนายน 2562 - 14:02

แท็กซี่บ้านเราเขาจะมีวลียอดฮิตอยู่ไม่กี่อย่างเพื่อเอาไว้ใช้ปฏิเสธผู้โดยสาร ไม่ส่งรถก็แก๊สหมดจนกลายเป็นที่ล้อเลียนไปทั่ว แต่สำหรับหนุ่มแท็กซี่รายนี้ แกของัดไม้เด็ดที่รางวัลออสการ์ต้องลงให้กันเลยทีเดียว!

 

ผู้โดยสารรายหนึ่งได้หยิบมือถือขึ้นมาถ่ายคลิปนาทีหนุ่มแท็กซี่คนหนึ่ง ทำทีทรุดลงไปกับพื้นและเอามือกุมหน้าอก อ้างว่าเขาเป็นโรคหัวใจ ไม่สามารถขับพาเธอไปส่งยังจุดหมายได้ แต่ผู้โดยสารดังกล่าวรู้ทัน และต่อว่าหนุ่มรายนี้ว่าทำเป็นอ้างว่าเจ็บหัวใจ เพราะตัวเองไม่อยากรับเธอไปส่งทางใกล้ๆได้เงินน้อยต่างหาก!

 

ผู้โดยสารสาวรายนี้ต้องการเดินทางจากสนามบินซิดนีย์ไปยังโรงแรมแอนนันเดล ที่อยู่ห่างกันเพียง 10 กิโลเมตร ด้วยระยะทางที่แท็กซี่คิดว่าได้ไม่คุ้มเสีย จึงแกล้งทำเป็นป่วยโรคหัวใจกำเริบ อ้างไปต่างๆนานาว่า "ผมไม่ไปแล้วคุณ อาการผมไม่ค่อยดี เกิดผมขับไปแล้วเจออุบัติเหตุคุณจะทำยังไง ใครจะรับผิดชอบ"

 

แต่พอหญิงสาวพูดขึ้นมาว่าไม่เชื่อ ที่ทำแบบนี้เพราะไม่อยากรับตนและอยากจะชาร์จค่าโดยสารเพิ่มโดยไม่เปิดมิเตอร์ หนุ่มแท็กซี่ก็ยิ่งเล่นใหญ่รัชดาลัย ลงไปกองกับพื้นเสียอย่างนั้น เรื่องดังกล่าวรู้ถึงหูของนิค เอบราฮิม รองประธานเจ้าหน้าที่บริหารแท็กซี่ นิวเซาธ์เวล และได้สั่งลงดาบยึดใบอนุญาตขับรถของหนุ่มดังกล่าว และไล่ออกจากการเป็นพนักงานขับแท็กซี่ทันที เนื่องจากการกระทำของเขาขัดต่อนโยบายบริษัทที่ว่า "ผู้ขับขี่แท็กซี่มีหน้าที่พาผู้โดยสารส่งถึงที่หมายอย่างปลอดภัย ไม่ว่าจะใกล้หรือไกลแค่ไหนก็ห้ามปฏิเสธผู้โดยสาร"

(ภาพประกอบไม่เกี่ยวข้องกับเนื้อหาจาก: Pixabay)

Loading...
เรื่องเด่นวันนี้
เรื่องอื่นที่เกี่ยวข้อง

แสดงความคิดเห็น