เก็บหมีหมามาเลี้ยง อ้างเจออยู่ข้างถนน นึกว่าลูกหมา

โดย: Kun / 12 มิถุนายน 2562 - 16:33

หญิงสาวอายุ 27 ปี ถูกตำรวจเข้าตรวจค้นห้องในคอนโดมิเนียมหรูแห่งหนึ่งใจกลางเมือง หลังมีผู้เข้าแจ้งพบหมีหมายื่นหน้าออกมาจากหน้าต่างห้องของเธอ เจ้าหน้าที่เร่งถามไปเอามาจากที่ใด?

 

เมื่อวันที่ 6 มิ.ย. 2562 ที่ผ่านมา ผู้พักอาศัยในคอนโดมิเนียม Sentrio Suites กัวลาลัมเปอร์ ประเทศมาเลเซีย พากันช็อกสุดขีดเมื่อได้ยินเสียงคล้ายสัตว์ป่าคำรามอยู่ภายในอาคารที่พัก กระทั่งมองขึ้นไปยังชั้นบนก็ให้พบเห็นหมีหมายื่นหน้าออกมานอกหน้าต่างแผดเสียงร้องดังลั่น ทีแรกหลายคนคิดไปว่ามีคนแกล้งสวมชุดหมีมาหลอกคนข้างล่าง แต่สังเกตไปสักพักก็ฟันธงแน่นอนว่า มันคือหมีหมาตัวจริงเสียงจริง!!

ไม่รอช้าผู้พักอาศัยรีบโทรแจ้งตำรวจให้มาจัดการทันที หนึ่งในผู้พักอาศัยได้โพสต์เหตุดังกล่าวลงเฟสบุ๊กส่วนตัวว่า "หนึ่งในเพื่อนข้างห้อง โทรเรียกเจ้าหน้าที่ให้เข้ามาจัดการ ทีแรกพวกเขานึกว่าเป็นการแกล้งกันแต่ที่จริงไม่ใช่" เมื่อตรวจสอบจึงทราบได้ว่า หมีหมาตัวนี้ถูกขังอยู่ในห้องพักตามลำพังขณะที่เจ้าของเดินทางกลับบ้านเกิด จึงได้ติดต่อให้เจ้าของมารับทราบเรื่องที่เกิดขึ้น

 

เจ้าของห้องดังกล่าวเข้ามาอธิบายเรื่องราวทั้งหมดว่า เธอไม่ได้ตั้งใจจะเลี้ยงไว้ตั้งแต่แรก เธอเพียงแค่เลี้ยงให้พอมันแข็งแรงแล้วจะเอาไปให้สวนสัตว์ท้องถิ่นดูแลต่อไป "จริงๆ ฉันเจอมันอยู่ข้างถนนสภาพแย่มาก ตอนแรกนึกว่ามันเป็นลูกสุนัขก็กะจะเอาไว้เลี้ยงถาวร แต่พอมารู้ว่ามันเป็นหมี ก็เลยเปลี่ยนใจดูแลจนมันแข็งแรงดีแล้วจะเอาไปให้สวนสัตว์ดูแลต่อ" 

 

หญิงสาวกล่าวเพิ่มเติมอีกว่า เธอเป็นกังวลเรื่องส่งมันไปสวนสัตว์บรูโน่(สวนสัตว์ท้องถิ่น)มาก เพราะตอนที่เจอ มันผอมแห้งมาก เลยอยากเลี้ยงมันไว้ก่อน แต่ทั้งนี้เธอก็รู้ดีว่าหมีไม่ใช่สัตว์เลี้ยง เธอปรารถนาดีไม่ได้คิดร้ายอะไรกับมันเลย แต่กลายเป็นว่าไม่มีใครเชื่อเธอ ทั้งผู้พักอาศัยและตำรวจ เพราะถ้าห่วงมันจริงๆ เธอคงไม่ขังมันไว้อยู่ตัวเดียวแล้วหนีไปเที่ยวแบบนี้หรอก อีกทั้งมันคือหมีไม่ใช่หมาแมว มันต้องเป็นเรื่องใหญ่กว่าปกติอยู่แล้ว สุดท้ายหญิงสาวดังกล่าวถูกตำรวจจับกุมข้อหาลักลอบมีสัตว์ป่าคุ้มครอง และมีความผิดทางอาญาตาม พรบ.คุ้มครองสัตว์ป่าปี 2010 ของมาเลเซีย...

 

ขอบคุณภาพและข้อมูลจาก: OddityCentralChoong Jee YannThe Star Online

Loading...
เรื่องเด่นวันนี้
เรื่องอื่นที่เกี่ยวข้อง

แสดงความคิดเห็น