ท้าให้ใช้มือถือฝาพับอย่างเดียวทั้งอาทิตย์ ทำได้เอาไปเลยสามหมื่น

โดย: Kun / 12 มิถุนายน 2562 - 17:59

เมื่อก่อน มือถือฝาพับเป็นอะไรที่ล้ำสมัยมาก มาตอนนี้มันกลายเป็นของเก่าเก็บกรุไปตามกาลเวลา แต่ถ้าหากมีคนบอกให้คุณใช้มือถือฝาพับ แลกกับเงินสามหมื่นบาท คุณจะเอาไหม?

 

เพื่อเป็นการเฉลิมฉลองครบรอบ 30 ปีที่มือถือฝาพับกำเนิดขึ้นมาบนโลก ทางบริษัทให้บริการอินเทอร์เน็ตและสัญญาณโทรศัพท์ในรัฐยูทาห์ สหรัฐอเมริกา Frontier Communications ติดประกาศว่ายินดีจ่ายเงิน 1,000 เหรียญ หรือประมาณ 30,000 บาท ให้ใครก็ตามที่สามารถทำภารกิจที่บริษัทตั้งขึ้นมาได้สำเร็จ นั่นคือการห้ามใช้มือถือสมาร์ทโฟน แต่เปลี่ยนมาใช้มือถือฝาพับรุ่นแก่เรียกพ่อแทน ตลอดเวลาทั้งหมด 7 วัน!

 

ในระหว่างนี้ ผู้กล้าจะต้องรายงานพฤติกรรมของตัวเองทุกอย่าง ว่าเกิดอะไรขึ้นบ้างเมื่อถูกห้ามใช้สมาร์ทโฟน ต้องบันทึกว่าใช้เวลานานเท่าไหร่ กว่าจะพิมพ์ตอบข้อความในมือถือรุ่นเก่านี้ รวมไปถึงเวลานอนว่าห่างจากมือถือสมาร์ทโฟนแล้ว คุณภาพการนอนหลับของตัวเองดีขึ้นไหมเป็นต้น จากเงื่อนไขที่บริษัทตั้งขึ้น เห็นได้ชัดว่าพวกเขาต้องการวัดศักยาภาพของมนุษย์ หากขาดซึ่งสิ่งอำนวยความสะดวก จะช่วยให้สมองมีการทำงานได้ดีขึ้นหรือไม่ เพราะปัจจุบันนี้หลายคนมักพึ่งเทคโนโลยีมากกว่าจะใช้สมองตัวเอง

 

แต่ไม่ต้องห่วงว่าตลอด 1 อาทิตย์ที่ไร้ซึ่งสมาร์ทโฟนนั้นจะน่าเบื่อ ทางบริษัทได้จัดสิ่งของคลายเบื่อมาหลายอย่างด้วยกัน ทั้งเครื่องเล่นซีดีวอล์กแมน แผนที่กระดาษ โน้ตแพด และอื่นๆอีกมากมายที่จะพาคุณย้อนกลับไปยุค 90 ได้มากที่สุดเท่าที่จะทำได้ ทาง Frontier Communications อ้างว่าหลังจากประกาศออกไป มีผู้สนใจร่อนใบสมัครมามากกว่า 30,000 คนเลยทีเดียว ซึ่งคุณสมบัติที่ต้องการก็ไม่มีอะไรมาก เพียงแค่ผู้สมัครต้องมีอายุ 18 ปีขึ้นไปแค่นั้นแหละ แต่ถ้าใครมีประสบการณ์ด้านถ่าย vlog หรือยินดีรีวิวให้กับทางบริษัทจะได้รับพิจารณาเป็นพิเศษ โดยจะเริ่มคัดเลือกผู้เข้ารอบในวันที่ 7 ก.ค. นี้...

 

ขอบคุณข้อมูลจาก: OddityCentral 

Loading...
เรื่องเด่นวันนี้
เรื่องอื่นที่เกี่ยวข้อง

แสดงความคิดเห็น