10 นักแสดงจากแฮร์รี่ พอตเตอร์ ป่านนี้พวกเขาเป็นอย่างไรบ้าง

โดย: hurricane / 13 มิถุนายน 2562 - 13:06

ปฏิเสธไม่ได้เลยว่า ภาพยนตร์ชุดแฮร์รี่ พอตเตอร์ ได้กลายเป็นหนึ่งในสุดยอดของปรากฏการณ์ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดครั้งหนึ่งในวงการภาพยนตร์เลยก็ว่าได้ เพราะหลายคนโตมากับเรื่องนี้อย่างแท้จริง

 

ด้วยระยะเวลากว่า 10 ปีตั้งแต่ภาคแรกจนภาคสุดท้าย มันเลยเป็นหนังที่คนดูรู้สึกว่าเหมือนเป็นเพื่อนสนิทที่เติบโตมาด้วย การที่ได้เห็นพัฒนาการของดารานักแสดงเด็ก เติบโตขึ้นทั้งตามบทและในชีวิตจริง มันเลยเป็นมากกว่าหนังชุดอื่นๆทั่วไป และนับจากภาคสุดท้ายฉายโรงไปเมื่อปี 2011 เราก็แทบไม่ทราบเลยว่านักแสดงในหนังชุดเรื่องนี้แยกย้ายกันไปมีวิถีชีวิตของตัวเองอย่างไรบ้าง งั้นวันนี้เราจะมาปลุกผีแฟนมักเกิลทุกท่าน ด้วยการอัปเดทชีวิตของเหล่านักแสดงจากเรื่องแฮร์รี่ พอตเตอร์มาฝากกัน ปัจจุบันพวกเขาเป็นอย่างไรบ้าง...

 

1. อีวานน่า ลินช์ - ลูน่า เลิฟกู๊ด 

ขณะที่นักแสดงคนอื่นเคยชิมลางงานแสดงมาบ้างแล้วก่อนมาถ่ายทำเรื่องนี้ แต่กับอีวานน่า ลินช์ เธอไม่มีประสบการณ์การแสดงมาก่อน แต่ด้วยไฟแห่งความมุ่งมั่นที่อยากจะรับบทลูน่า เลิฟกู๊ด และความชอบในหนังสือชุดนี้ชนิดคลั่งเข้าเส้นเลือด เธอเลยเขียนจดหมาย ทำทุกทางเพื่อให้เข้าตาเจ.เค โรว์ลิ่ง สุดท้ายก็ได้บทนี้ไปครอง หลังจบภาคสุดท้าย อีวานน่าก็ได้แวะเวียนแสดงหนังบ้างประปราย ส่วนใหญ่จะเป็นหนังนอกกระแสและทีวีซีรีส์

 

2. แมทธิว ลิวอิส - เนวิลล์ ลองบอทท่อม

น่าจะเป็นคนที่ทำให้แฟนๆตกตะลึงได้มากที่สุดคนหนึ่งไปแล้ว สำหรับหนุ่มแมทธิวเจ้าของบทเนวิลล์ที่พิสูจน์ว่า "จีบตอนเด็ก แถมฟรีตอนโต" มันเป็นอย่างไร เช่นเดียวกับอีวานน่า แมทธิวยังคงเดินหน้าเป็นนักแสดง โดยจะเน้นไปทางหนังฟอร์มเล็กซะส่วนใหญ่สลับกับซีรีส์ ล่าสุดในปีนี้ แมทธิวเพิ่งปิดกล้องหนังตลกเรื่อง Baby Done ไปหมาดๆ

 

3. แม็กกี้ สมิธ - ศจ. มิเนอร์ว่า มักกอนนากัล

น่าจะเป็นนักแสดงรุ่นใหญ่ที่ไม่ต้องเล่าหรอกว่าเคยผ่านงานอะไรมาบ้าง กว่าครึ่งชีวิตของเธอ แม็กกี้ผ่านงานแสดงมาอย่างโชกโชน แต่จะเน้นหนักไปทางละครเวทีและซีรีส์ทางโทรทัศน์ ปัจจุบันแม็กกี้ยังมีงานแสดงอยู่เรื่อยๆ ทั้งรับบทเป็นไวโอเล็ต ครอว์บี้ใน Downton Abbey จนได้รางวัลลูกโลกทองคำมาเชยชม และเพิ่งปิดกล้องหนังเรื่อง A Boy Called Christmas ที่มีแผนจะฉายในปี 2020 ไปหมาดๆเช่นกัน

 

4. แฮร์รี่ เมลลิ่ง - ดัดลีย์ เดอสลีย์

เขาคือผู้ที่มอบชีวิตให้ตัวละครเด็กอ้วนขี้อิจฉาอย่าง ดัดลีย์ ได้อย่างดี หลายคนพากันหมั่นไส้เพราะด้วยฝีมือการแสดงที่เอาเรื่องตั้งแต่เด็ก อย่างว่าเพราะเขามาจากครอบครัวนักแสดงอย่างแท้จริง เขารับบทนี้เรื่อยมาจนกระทั่งในปี 2009 แฮร์รี่ผอมลงมากจนโปรดิวเซอร์หนักใจ เพราะรูปร่างของเขาไม่ตรงตามบทดัดลีย์ถึงขั้นจะมีการหานักแสดงใหม่มาแทนเลยทีเดียว แต่สุดท้ายก็หาทางออกโดยการให้แฮร์รี่สวมชุดอ้วนแทน เขาเล่าว่าการลดน้ำหนักของเขา มันช่วยเปิดโอกาสให้เขาได้พบกับบทบาทใหม่ๆ ที่ช่วยลบภาพจำขากในหนังแฮร์รี่ พอตเตอร์ได้ ส่วนใครที่คิดถึงเขา ก็เปิดเน็ตฟลิกซ์ไปดูเรื่อง The Ballad of Buster Scruggs ให้หายคิดถึงกันได้เลยตอนนี้

 

5. อัลเฟร็ด อีน็อค - ดีน โทมัส

หนึ่งใตัวละครที่สร้างสีสันให้กับหนังชุดเรื่องนี้อยู่ไม่น้อย หลังจากจบหนังชุดเรื่องนี้ อัลเฟร็ดก็มีผลงานเป็นทีวี ซีรีส์เรื่อง How to Get Away with Murder ที่เขาทำได้ดีทีเดียว

 

6. ร็อบบี้ โคลทราน - แฮกริด

ผู้ดูแลสัตว์วิเศษแสนใจดีและอบอุ่น เริ่มต้นงานแสดงมาตั้งแต่อายุ 20 ต้นๆ ซึ่งก็ได้แต่บททั่วไปไม่ได้เด่นอะไรมาก ที่ขึ้นชื่อหน่อยก็มีเรื่อง GoldenEye หนังชุดเจมส์ บอนด์ที่กันว่าดีมาก จนมาถึงแฮร์รี่ พอตเตอร์ภาคแรก ร็อบบี้ได้รับบทเป็นแฮกริด ผู้คอยดูแลแฮร์รี่อยู่ห่างๆอย่างห่วงๆ และด้วยความอบอุ่นของเขาทำให้หลายคนหลงรักเขาอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ไปแล้ว หลังจบหนังชุดเรื่องนี้ ร็อบบี้ได้มีโอกาสทำงานหลากหลายมากขึ้น ทั้งให้เสียงในแอนิเมชั่นจากพิกซาร์อย่าง Brave, Great Expectations หนังล่าสมบัติสมัยใหม่อย่าง National Treasure ล่าสุดในปีนี้ ร็อบบี้มีผลงานเป็นรายารโทรทัศน์ชื่อ Robbie Coltrane Critical Evidence ที่เขาเป็นพิธีกรดำเนินรายการมาตั้งแต่ปี 2016

 

7. เรล์ฟ ไฟนส์ - ลอร์ดโวลเดอมอร์

แฟนหนังรุ่นลายครามน่าจะรู้จักเขามาก่อนหน้านี้จากหนังออสการ์อย่าง Schindler's List กันแล้ว แต่แฟนหนังรุ่นใหม่อาจจะเพิ่งรู้จกัเขาจากบทลอร์ดโวเดอมอร์กันเสียส่วนใหญ่ ซึ่งเขาก็ทำได้อย่างยอดเยี่ยมมาตลอด หลังจบซีรีส์ชุดนี้ เรล์ฟก็มีผลงานแสดงออกมาอยู่เรื่อยๆ ทั้ง Skyfall ที่รับบทเอ็มแทนที่จูดี้ เดนช์ หรือจะเป็นหนังสุดคัลท์ของเวส แอนเดอร์สันเรื่อง The Grand Budapest Hotel ตอนนี้เขากำลังถ่ายทำเจมส์ บอนด์ภาคที่ 25 และ Kingsman: The Great Game ภาคที่ 3 ของสายลับอังกฤษสุดสำอาง

 

8. แดเนียล แรดคลิฟ - แฮร์รี่ พอตเตอร์

พระเอกของเรื่องที่ปรากฏตัวออกมาทุกภาค (ก็ใช่สิ เขาเป็นพระเอก) ซึ่งทีแรกเขาเกือบชวดบทนี้ไปเพราะพ่อแม่ไม่เห็นดีเห็นงามกับการแสดงเลย แต่สุดท้ายเขาก็ได้บทนี้ไป และบทนี้นี่แหละที่เปลี่ยนชีวิตเขาไปตลอดกาล ชื่อเสียงเงินทองที่ไหลเข้ามาท่วมทับตัวเขาอย่างรวดเร็ว ซึ่งหลังจากจบหนังชุดเรื่องนี้ แดเนียลก็พยายามรับบทที่โตขึ้น ท้าทายมากขึ้นเพื่อลบภาพจำของทุกคน ทั้งรับบทเป็นทนายลุยคฤหาสน์สุดหลอนใน The Woman in Black เป็นกวีมีชื่อใน Kill Your Darlings ผู้ช่วยแฟรงเกนสไตน์ อิกอร์ใน Victor Frankenstein กระทั่งรับบทเป็นศพพูดได้ใน Swiss Army Man เขาก็รับมาแล้ว ล่าสุดเขาเตรียมมีผลงานเรื่อง Escape from Pretoria แนวทริลเลอร์ระทึกขวัญ ก็ไปติดตามกันได้

 

9. รูเพิร์ท กรินท์ - รอน วีสลีย์

หนึ่งในสามสหายของเรื่อง ที่ดูจะอินดี้เอาเรื่องหลังจบหนังชุดเรื่องนี้ เพราะเขาไม่ค่อยรับงานแสดงเหมือนคนอื่นๆ จะมีบ้างก็หนังแนวต่อต้านสงครามเรื่อง Into the White หนังคลกสัญชาติฝรั่งเศส Moonwalkers ล่าสุดเขากำลังถ่ายทำโปรเจ็กต์หนังเรื่องใหม่ชื่อ Instruments of Darkness โดยมีนักแสดงชื่อดังมากมายสมทบ ทั้งชาร์ลส แดนซ์ ฌอน บีน และเจมส์ ดาร์ซี

 

10. เอ็มมา วัตสัน - เฮอร์ไมโอนี เกรนเจอร์

หนึ่งในสามสหายของเรื่องเช่นกัน ที่แฟนๆพากันตกหลุมรักอย่างจัง ด้วยความเพอร์เฟ็กต์ทั้งในเรื่องและชีวิตจริง จึงถือได้ว่าเธอเฉิดฉายในวงการฮอลลีวูดมากที่สุดคนหนึ่งเลยก็ว่าได้ หลังจากจบเรื่องนี้ เอ็มมาก็มีผลงานออกมาอยู่เรื่อยๆ ควบคู่ไปกับการศึกษาต่อ ผลงานที่ผ่านมาก็มีเรื่อง The Perks of Being a Wallflower และThe Bling Ring ล่าสุดรับบทเบลล์ในเรื่อง Beauty and the Beast ฉบับไลฟ์ แอคชั่นเมื่อปี 2017 

 

ขอบคุณข้อมูลจาก: Boredpanda

Loading...
เรื่องเด่นวันนี้
เรื่องอื่นที่เกี่ยวข้อง

แสดงความคิดเห็น