สองยายสุดเปรี้ยว พากันสักลายฉลองมิตรภาพยาวนาน 30 ปี

โดย: hurricane / 13 มิถุนายน 2562 - 17:06

เชื่อกันว่ามิตรภาพที่แท้จริง สามารถพาเราก้าวพ้นทุกอุปสรรคไปได้ แต่ความจริงมันไม่ใช่อย่างนั้น เพราะในชีวิตจริงเราต้องเผชิญหน้ากับเส้นทางที่ต้องก้าวผ่าน มันเลยเป็นการยากที่จะคงไว้ซึ่งมิตรภาพอันดีได้

 

ด้วยทั้งหมดทั้งมวลนี้ ทำให้มิตรภาพดีๆนั้นหาได้ค่อนข้างยากไปสักนิด แต่ไม่ใช่กับคุณยายชาวบราซิล 2 ท่านนี้ ที่สนิทสนมกันมายาวนานนับ 30 ปีแล้ว และเพื่อเป็นการปักหมุดหมายสำคัญในชีวิตของการเป็นเพื่อน ทั้งสองจึงคิดที่จะทำอะไรสักอย่างไว้เป็นเครื่องพึงระลึกถึงมิตรภาพสุดล้ำค่านี้ อะไรสักอย่างที่จะอยู่ติดตัวไปตลอดชีวิต ทั้งสองจึงคิดได้ทันทีว่า งั้นไปสักด้วยกันไหม?

 

ได้ยินแวบแรกอาจเป็นงงกันได้ คุณยายวัยแซยิด กับรอยสัก เพราะดูจะไม่ได้เข้ากันเลย แต่นั่นเป็นเพียงกรอบความคิดทางสังคมเท่านั้น คุณยายทั้งสองเลยจูงมือกันไปสักรอยสักคู่ แต่จะให้สักลายมังกรเต็มหลังก็อาจจะต้องเรียกรถพยาบาลกันมาได้ คุณยายเลยเลือกสักลายการ์ตูนรูปแก้วเบียร์ ยืนจับมือกันสองตัวด้วยสีหน้าสุดน่ารัก ก่อนจะถ่ายรูปและนำโพสต์ลงโซเชียลโดยหลานๆของทั้งสอง จนกลายเป็นกระแสสุดน่ารักในโซเชียลมิเดีย ต่างพากันเปรยว่ามันยากมากที่จะรักษามิตรภาพแบบนี้ได้นานขนาดนี้ ก็หวังว่าคุณผู้อ่านทุกท่านจะพานพบมิตรภาพที่แท้จริงในชีวิตนะครับ...

 

ขอบคุณข้อมูลจาก: Brightside

Photo credit: thiagotostattoo / Instagram 

Loading...
เรื่องเด่นวันนี้
เรื่องอื่นที่เกี่ยวข้อง

แสดงความคิดเห็น