ส่องลีลาช่างทำผมวัย 6 ขวบ ไอดอลสตาร์คนใหม่แห่งวงการ

โดย: hurricane / 13 มิถุนายน 2562 - 18:42

หากคุณมีโอกาสไปเที่ยวที่เมืองซุยหนิง มณฑลเสฉวนแล้วอยากลองตัดผมสักร้านหนึ่งล่ะก็ แนะนำให้คุณไปลองร้านนี้เลย แต่อย่าตกใจนะ เพราะช่างผมที่นี่เขาเป็นเด็กอายุ 6 ขวบเท่านั้น!

 

แต่อย่าให้ความเด็กมาทำให้คุณคิดสบประมาทเขานะ เพราะถึงจะอายุน้อยแต่ทักษะการทำผม เรียกได้ว่าไม่ธรรมดา ซึ่งช่างหนุ่มน้อยคนนี้ชื่อว่า เจียง หงฉี พ่อแม่ของเขาเปิดร้านทำผมเป็นธุรกิจหาเลี้ยงชีพ เรีกยได้ว่าคลุกคลีมาตั้งแต่อายุน้อย จนเจียงอายุได้ 4 ขวบ พ่อแม่ของเขาต้องเปิดร้านทำผมไปด้วยเพื่อหาเลี้ยง เลยต้องพาลูกมาอยู่ที่ร้านด้วยตลอด หนูน้อยเจียงค่อยๆซึมซับทักษะการตัดผมมาเรื่อยๆ

 

ซึ่งพ่อแม่ของเขาก็เริ่มสังเกตเห็นเช่นกันว่า ลูกชายมีแววทางด้านนี้ เลยจับมาลองทำผมง่ายๆก่อน เริ่มจากสระผมให้ลูกค้า ไดร์ผมให้ลูกค้า วันไหนที่เห็นสมควรก็จะให้ลองตัดเล็มผมให้ลูกค้าเป็นบางครั้ง และดูเหมือนว่าเขาจะทำได้ดีมาก พ่อแม่ของเจียงได้โพสต์คลิปลูกชายทั้งสระผม ตัดผม เซทผมให้ลูกค้าลงโซเชียลมิเดีย จนชาวเน็ตพากันชื่นชมถึงความเก่งของหนูน้อยเจียงมากมาย

 

แต่ทั้งนี้ไม่มีใครทราบว่า หนูน้อยเจียงได้ค่าจ้างต่อชั่วโมงเป็นเงินเท่าไหร่ หรือทางพ่อแม่ของเจียงจะโดนกฎหมายใช้แรงงานเด็กเล่นงานหรือไม่อย่างไร...

 

ขอบคุณข้อมูลจาก: Shanghaiist

Loading...
เรื่องเด่นวันนี้
เรื่องอื่นที่เกี่ยวข้อง

แสดงความคิดเห็น