หมอตรวจพบกุญแจบ้าน อยู่ในท้องคนไข้ปริศนา

โดย: Jaemin / 15 มิถุนายน 2562 - 18:04

หากอยากรู้ว่าคนเราเปลี่ยนไปได้มากแค่ไหน ลองยื่นเหล้าให้เขาดื่มดู แล้วคุณจะตกใจมากว่าเจ้าน้ำเปลี่ยนนิสัย มันมีอานุภาพมากขนาดไหน ถึงขั้นทำให้คนเรากล้าที่จะทำอะไรที่ดู ผิดมนุษย์ เช่นหนุ่มรายนี้

(ภาพประกอบไม่เกี่ยวกับเนื้อหาจาก: rawpixel/pixabay)

 

เมื่ออาทิตย์ก่อน มีหนุ่มชาวจีนวัย 26 ปีคนหนึ่ง แอดมิทเข้าโรงพยาบาลด้วยอาการปวดแสบรุนแรงบริเวณช่องท้องและหน้าอก ทีแรกหมอก็ให้เป็นงงว่าเกิดอะไรขึ้น แต่เมื่อเอ็กซเรย์ร่างกายหนุ่มรายนี้ก็ถึงกับบางอ้อทันที แต่กับชายหนุ่มคนไข้กลับล้มทั้งยืน เมื่อภาพเอ็กซเรย์เผยให้เห็น "กุญแจ" ติดอยู่ภายในช่องท้องของเขาอย่างเป็นปริศนา

(Photo credit: Sohu)

 

ด้านหมอซักถามหาความจริงจากปากคนไข้หนุ่มรายนี้จนได้ความมาว่า เมื่อวันที่ 7 มิ.ย. ที่ผ่านมา เขาออกไปเที่ยวดื่มกินกับเพื่อนจนเมาหนักได้ที่ และเมื่อกลับถึงบ้านเขาหากุญแจไม่เจอ จึงเคาะเรียกคนในบ้านมาเปิดให้ แต่แทนที่จะมานึกให้ออกว่ากุญแจหายไปไหน เขากลับพุ่งไปยังเตียงทันที กระทั่งเช้าวันรุ่งขึ้น เมื่อสร่างเมาและได้สติเต็มที่ เขาก็สะดุ้งตื่นขึ้นมาพร้อมอาการเจ็บแปลบที่หน้าอกอย่างมาก จึงไปหาหมอและเจอกับกุญแจที่หายไป อยู่ในช่องอกและท้องของเขา!

(Photo credit: Sohu)

 

ปฏบัติการนำกุญแจออกมาจึงเริ่มขึ้น และมันเป็นไปด้วยความยากลำบาก เพราะถ้าใช้วิธีส่องกล้องคีบเอาออกมา ก็อาจไปทำให้หลอดอาหารบาดเจ็บได้ แต่ถ้าหากปล่อยให้มันไหลลงระบบย่อยอาหาร กุญแจก็อาจไปเกี่ยวลำไส้จนเป็นแผลในช่องท้องได้ ยิ่งไปกว่านั้นคือหมอผู้เชี่ยวชาญเคสแบบนี้ ดันอยู่ในช่วงลาพักร้อน รวมถึงบุคลากรหลายคนก็พากันหยุดงานด้วย แต่เคราะห์ดีที่ผู้อำนวยการแผนกระบบทางเดินอาหาร และพนักงานบางส่วนยอมเสียสละวันหยุดอันมีค่า มาช่วยเหลือชายคนนี้จนสามารถนำกุญแจออกมาได้สำเร็จ...

 

ขอบคุณข้อมูลจาก: OddityCentral 

Loading...
เรื่องเด่นวันนี้
เรื่องอื่นที่เกี่ยวข้อง

แสดงความคิดเห็น