ไขปริศนาความจริงที่แท้ทรู ก็อดซิลล่าเป็นตัวผู้หรือตัวเมียกันแน่

โดย: wolverine / 17 มิถุนายน 2562 - 12:09

ถึงแม้ว่าจะเข้าโรงมาแล้วสักพักหนึ่งสำหรับ Godzilla King Of Monster แต่ด้วยกระแสความเป็นตำนาน ก็อาจจะทำให้กระแสยังคงเป็นที่พูดถึงอยู่ในเวลานี้ และแน่นอนว่าอีกหนึ่งคำถามคาใจใครหลายๆคน ที่ถือได้ว่าเป็นคำถามที่ยังคงไม่ได้คำตอบที่ชัดเจนซะทีเดียวนั่นก็คือ ก็อดซิลล่าเป็นตัวผู้หรือตัวเมียกันแน่ วันนี้เรามาลองคิดกันแบบสั้นๆสรุปง่ายๆกันดีกว่าว่าเจ้าก็อดจิของเรานั้นเป็นผู้ชายหรือผู้หญิงกันแน่

ก่อนที่จะไปหาคำตอบเราต้องย้อนให้เข้าใจก่อนว่าต้นฉบับของก็อดซิลล่านั้นมาจากญี่ปุ่น ซึ่งจริงๆแล้วในเวอร์ชั่นของญี่ปุ่นนั้นในทุกๆภาคสามารถยืนยันได้เลยว่าเป็นตัวผู้แน่นอน ซึ่งทางผู้กำกับอย่าง จุน ฟูกาดะ ซึ่งเป็นหนึ่งในผู้กำกับก็อดซิลล่าในหลายๆภาคก็ได้ยืนยันแล้ว แต่ในส่วนของผู้กำกับคนอื่นนั้นยังไม่ทราบข้อมูลแน่ชัดว่าทัศนคติคืออย่างไร และสังเกตุได้ว่าสรรพนามเวลาในหนังแต่ล่ะภาคนั้นจะใช้คำว่า "มัน" ตลอด ซึ่งคำนี้น่าจะเหมาะกับการใช้สำหรับสิ่งมีชีวิตที่เป็นตัวผู้มากกว่า

แต่มันก็มีอีกประเด็นนั่นก็คือในปี 1967 ได้มีการคลอด Godzilla ภาค Son of Godzilla ขึ้นมา โดยมีตัวละครหลักอีกตัวนั่นก็คือ Minilla ซึ่งชื่อภาคก็บอกแล้วว่ามันคือลูกชายของก็อดจิของเรานั่นเอง แต่เดี๋ยวนะ ถ้ามีลูกได้ก็แสดงว่าเป็นตัวเมียสิ หรือว่าในภาคนี้ก็อดซิลล่าจะเป็นตัวเมียกันแน่เอ่ย แต่สรุปได้แล้วว่าจริงๆแล้ว ตามสื่อต่างๆก็ได้ยืนยันแล้วว่า Minilla เป็นแค่ลูกเลี้ยงเท่านั้น โดยเป็นไข่จากยุคโบราณที่เพิ่งคลอดออกมา ไม่ได้ออกมาจากท้องของก็อดซิลล่าใดๆทั้งสิ้น แล้วดันบังเอิญมาเจอก็อดซิลล่าเฉยๆแค่นั้นเอง ก็อดซิลล่าจึงเหมือนจะรับเลี้ยงเอาไว้ในฐานะของ "พ่อเลี้ยง" แค่นั้น 

แต่จะอย่างไรก็ตาม ถ้าหากว่า Minilla เป็นก็อดซิลล่าเด็กที่ออกมาจากไข่ นั่นหมายความว่ามันต้องมีก็อดซิลล่าตัวเมียอยู่แน่ๆ แต่อาจจะเสียชีวิตไปแล้วเมื่อหลายพันปีก่อนก็เป็นได้แต่ได้ทิ้งไข่เอาไว้นั่นเอง 

จากนั้นเราลองวกกลับมาในเวอร์ชั่นล่าสุดนั่นก็คือ Godzilla King Of Monster ในภาคนี้ เราสามารถยืนยันได้เลยว่าก็อดซิลล่านั้นคือตัวผู้อย่างแน่นอน เพราะชื่อของภาคนี้บอกอย่างชัดเจนแล้วว่่า King Of Monster คำว่า ราชา ก็ต้องเป็นคำเรียกของผู้ชายอยู่แล้ว เพราะฉะนั้นเราสามารถสรุปได้เลยว่าก็อดซิลล่าภาคล่าสุดนี้คือตัวผู้ 100 เปอร์เซ็นต์ และก็อาจจะเหมารวมไปถึงก็อดซิลล่าของญี่ปุ่นในภาคอื่นๆด้วยโดยเฉพาะภาคที่ จุน ฟูกาดะ เป็นผู้กำกับ อย่างเช่น Godzilla vs. Mechagodzilla,Godzilla vs. Megalon,Godzilla vs. Gigan,Son of Godzilla ซึ่งที่กล่าวมาทั้งหมดสามารถยืนยันได้ว่า ก็อดซิลล่าเป็นตัวผู้แน่นอน

สรุปได้หลักๆเลยก็คือก็อดซิลล่านั้น ส่วนใหญ่ในหลายๆภาคคือตัวผู้อย่างแน่นอน แต่ก็อาจจะมีบางภาคที่ทางผู้สร้างอาจจะตั้งใจไว้ว่าเป็นตัวเมียก็เป็นได้ แต่ก็ยังไม่มีหลักฐานอะไรแน่นอนนัก แต่หลักๆทางเราของยืนยันเลยว่าตัวผู้แน่นอนจ้า

 

 ขอบคุณข้อมูลจาก Art Talkative,Godzilla

Loading...
เรื่องเด่นวันนี้
เรื่องอื่นที่เกี่ยวข้อง

แสดงความคิดเห็น