รวมข้อพิสูจน์ชี้ให้เห็นว่า ญี่ปุ่นไม่เหมาะกับคนตัวสูง

โดย: ninja / 5 กรกฏาคม 2562 - 18:39

ถ้าเคยลองไปเที่ยวแถบยุโรป อเมริกา น่าจะสังเกตได้ว่าตึกรามบ้านช่อง อาคารบ้านเรือนของที่นู่นดูจะใหญ่โตโอ่อ่าอยู่ไม่น้อย เป็นเพราะผู้คนที่นั่นตัวสูงเป็นทุนเดิมอยู่แล้ว เลยทำให้อะไรหลายอย่างดูใหญ่โตไปด้วย

 

และสิ่งที่เหล่านักท่องเที่ยวจากแดนตะวันตกต้องเผชิญ เวลาไปเที่ยวญี่ปุ่น แดนปลาดิบที่เปรียบเหมือนสวรรค์ของนักท่องเที่ยว คือขนาดอาคารบ้านเรือนของที่นั่น ที่จะทำให้พวกเขาดูเหมือนยักษ์ทันที เพราะอาคารบ้านเรือนที่นั่นถูกออกแบบมาให้เข้ากับสภาพภูมิประเทศที่เป็นเพียงหมู่เกาะใหญ่ๆ 4 เกาะ ทุกอย่างเลยต้องเล็กกะทัดรัด ประหยัดพื้นที่ให้ได้มากที่สุด ความซวยเลยตกมาอยู่ที่บรรดานักท่องเที่ยวร่างยักษ์ โดยเฉพาะกลุ่มชาติพันธุ์คอเคซอยด์ร่างสูงใหญ่ ต้องคอยก้มหลบนู่นนี่นั่นกันไม่หวาดไม่ไหว และนี่ก็คือตัวอย่างที่ชี้ให้เห็นว่า เป็นคนตัวสูงในญี่ปุ่นนั้น เจ็บปวดขนาดไหน

 

แต่เชื่อเถอะว่าแม้จะดูเป็นปัญหาอยู่บ้าง แต่ก็อดไม่ได้ที่จะต้องแวะมาเที่ยวที่ญี่ปุ่นสักครั้ง เพราะถ้ามองข้ามปัญหาเล็กๆน้อยๆ จุกจิกพวกนี้ไป สิ่งที่คุณจะได้กลับไปคือความทรงจำล้ำค่ามิรู้ลืม ทั้งสถานที่เที่ยว ภูมิประเทศ อาหาร ผู้คน วัฒนธรรมที่ชวนให้หลงใหลและหลงรักเป็นอย่างมาก ญี่ปุ่นยอดนิยมขนาดไหนดูเอาจากในยูทูบก็ได้ เลื่อนไปสิบคลิป กว่าครึ่งมักจะเป็นคลิปแนว vlog พาเที่ยวญี่ปุ่นเสียส่วนใหญ่

 

ด้วยเหตุผลที่ว่ามาทั้งหมด ทำให้ญี่ปุ่นเป็นประเทศติดอันดับต้นๆของประเทศที่ควรไปเยือนสักครั้งก่อนตายไปโดยปริยาย ยังไงใครที่ยังไม่เคยไปก็ลองหาโอกาสไปดูสักครั้ง บอกเลยว่าไม่เสียชาติเกิดอย่างแน่นอน...

 

ขอบคุณข้อมูลจาก: Boredpanda

Loading...
เรื่องเด่นวันนี้
เรื่องอื่นที่เกี่ยวข้อง

แสดงความคิดเห็น