หนูน้อย 9 ขวบหิวพิซซ่า โทรหา 191 ขอความช่วยเหลือ

โดย: typhoon / 19 สิงหาคม 2562 - 16:12

สำหรับเด็กวัยยังไม่ถึงสองหลักแล้ว ความต้องการอยากกินพิซซ่าเปรียบเสมือนวาระของชาติเลยก็ว่าได้ เหมือนกับที่เด็กน้อยคนนี้ลงทุนโทรไปหาตำรวจ เพื่อบอกพวกเขาว่าอยากกินพิซซ่า

 

มานูเอล เบชาร่า เด็กชายวัย 9 ขวบอาศัยอยู่กับมาดอนน่า เบชาร่า พี่สาววัย 15 ปี ตอนที่เขารู้สึกหิวอยากได้พิซซ่าใส่ลงท้อง เขาจึงบอกพี่สาวว่าหิวและอยากกินพิซซ่าชีส แต่ในขณะที่มาดอนน่าเดินเข้าครัวเทซีเรียลให้น้องชายกินแก้หิว มานูเอลตัดสินใจแก้ปัญหานี้ด้วยตัวเอง

 

เขาหยิบโทรศัพท์บ้าน เดินไปที่โพสต์อิทบนตู้เย็น เลือกเบอร์ที่อยู่แรกสุดกดโทรไปบอกปลายสายว่า "ผมอยากให้คุณหาพิซซ่ามาให้ผมทีครับ" โดยที่ไม่รู้เลยว่าเบอร์ที่เขาโทรไป คือเบอร์ตำรวจ 911 และเขาก็เพิ่งพูดคุยกับโอเปอร์เรเตอร์ของสถานีตำรวจ มาดอนน่าเดินเข้ามาในห้องพอดีกับที่ได้ยินน้องชายพูดโทรศัพท์อยู่ เธอตกใจมากและรีบวางสายโทรศัพท์ทันที แต่ไม่กี่อึดใจโทรศัพท์ก็ดังขึ้น มาดอนน่าจึงรับและทราบว่า น้องชายของเธอโทรไปหาตำรวจเพื่ออยากกินพิซซ่า

 

หลังจากวางโทรศัพท์ไปแป๊บเดียว เจ้าหน้าที่ตำรวจก็ได้มาถึงหน้าบ้าน มาดอนน่าจึงออกไปพูดคุยกับเจ้าหน้าที่ตำรวจว่าน้องชายเธอเป็นคนโทรไปเบอร์ 911 เอง ไม่มีอะไรเกิดขึ้นพวกเธอสบายดี ด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงให้บทเรียนในการโทรแจ้งตำรวจแก่เด็กทั้งสอง และเมื่อรู้ถึงสาเหตุที่มานูเอลโทรศัพท์ไปแล้ว เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงขับรถไปซื้อพิซซ่ากลับมาให้เด็กน้อย เป็นบทเรียนแบบอ้อมๆที่สอนถึงการโทรศัพท์แจ้ง 911 อย่างถูกวิธี พอดีกับที่พ่อแม่ของเด็กทั้งสองกลับมาบ้าน จึงได้รับรู้เรื่องที่เกิดขึ้น

 

หลังจากเรื่องดังกล่าวถูกเผยแพร่ลงโซเชียลมิเดีย มันก็ได้สร้างรอยยิ้มให้แก่ชาวเน็ตอย่างรวดเร็ว ด้านแม่ของหนูน้อยมานูเอลจึงถือโอกาสนี้ กล่าวขอบคุณเจ้าหน้าที่ตำรวจที่คอยดูแลห่วงใยประชาชน แม้จะเป็นเรื่องเล็กน้อยอย่างเด็กอยากกินพิซซ่า พวกเขาก็ช่วยเหลือ เพื่อเป็นการตอบแทน ครอบครัวเบชาร่าจึงขอเลี้ยงพิซซ่าให้ตำรวจทั้งสถานีด้วยตัวเอง และนี่คืออีกหนึ่งเรื่องราวอบอุ่นหัวใจในโลกอินเทอร์เน็ตอีกหนึ่งเรื่อง...

 

ขอบคุณข้อมูลจาก: inspiremoreSanford Police Department

Loading...
เรื่องเด่นวันนี้
เรื่องอื่นที่เกี่ยวข้อง

แสดงความคิดเห็น