นทท. ชื่นชมลิงฉลาด ลับหินจนแหลมคม ก่อนนำไปทุบกระจกแตกหวังหนี

โดย: wolverine / 29 สิงหาคม 2562 - 17:36

หลายคนที่เคยดูหรือเคยอ่านเรื่อง พิภพวานร ก็น่าจะโล่งใจกันว่ามันแค่เรื่องแต่ง ไม่มีทางที่ลิงจะมาฉลาดกว่าคนจนยึดโลกได้หรอก บอกเลยว่าคิดผิดนะครับ ลองมาดูเรื่องนี้กันแล้วจะผวา!

 

นักท่องเที่ยวที่มาเที่ยวที่สวนสัตว์เจิ้งโจว มณฑลเหอหนานของจีน เป็นต้องตาค้างกับภาพที่เห็น เมื่อลูกลิงน้อยตัวหนึ่งเพียรนั่งลับหินอย่างตั้งใจอยู่พักใหญ่ ก่อนจะใช้หินก้อนเดิมทุบกระจกจนร้าวทั้งแผ่น ทำเอาทั้งลิงทั้งคนกระเจิงไปคนละทาง ด้านคนตกใจว่าลิงกำลังจะแหกสวนสัตว์ ส่วนเจ้าลิงคาปูชินที่ลงมือก็ตกใจตัวเองเหมือนกันว่าทำอะไรลงไป

 

สำนักข่าว DailyMail รายงานว่าหนึ่งในนักท่องเที่ยวที่อยู่ในเหตุการณ์ ทราบชื่อว่านายหวัง เล่านาทีเกิดเหตุว่า "ลิงนั่นลับหินอยู่เงียบๆ แล้วมันก็เอาไปทุบกระจกกรงจนร้าว มันคงตกใจเลยกระโดดหนี แต่ก็กลับมาลองทุบอีกครั้งและจับๆที่รอยกระจกด้วย" งานนี้เลยเกิดกระแสเสียงมากมาย ตั้งคำถามกันว่าที่ลิงทำไปนั้น เป็นการเล่นสนุกหรือตั้งใจจริงๆกันแน่? แล้วที่ทำเป็นว่ากระโดดหนีเพราะกลัว จะเป็นการแสดงตบตาเพื่อไม่ให้ทุกคนรู้แผนหลบหนีของมันรึเปล่า?

 

ขณะเดียวกัน ด้านพนักงานสวนสัตว์ได้เล่าเพิ่มเติมว่า "ลิงตัวนี้มันไม่เหมือนตัวอื่น มันรู้วิธีใช้เครื่องทุ่นแรงช่วยปอกเปลือกวอลนัท ขณะที่ตัวอื่นๆแงะมือเปล่า แต่ที่มันทำนี่เป็นครั้งแรกเลย ไม่ต้องห่วงเพราะกระจกที่นี่หนาพอสมควร มันไม่มีทางออกมาได้แน่ แต่ถ้าออกมาได้จริง เราก็จะยึดสิ่งประดิษฐ์ และเคลียร์ก้อนหินในกรงมันออกให้หมดเอง"

 

ตอนนี้ยังไม่ทราบว่าเจ้าลิงแสนรู้จะโดนอะไรบ้าง โทษฐานเล่นซนจนข้าวของเสียหาย แต่เรื่องนี้ก็แสดงให้เห็นว่า ความฉลาดของลิงมันน่าทึ่งเสมอ ว่างั้นไหม?

 

ขอบคุณข้อมูลจาก: Boredpanda

Loading...
เรื่องเด่นวันนี้
เรื่องอื่นที่เกี่ยวข้อง

แสดงความคิดเห็น